Những thông tin có liên quan đến tiểu sử Lê Huỳnh Đức

Một số các thông tin có liên quan đến tiểu sử Lê Huỳnh Đức được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau hiểu ở trên các diễn đàn thể thao. KingFunUS đã tổng hợp những thông tin có liên quan đến cầu thủ bóng đá này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Đôi nét về tiểu sử Lê Huỳnh Đức

Tiểu sử Lê Huỳnh Đức – Lê Huỳnh Đức được biết đến là cựu cầu thủ và là huấn luyện viên nổi tiếng của Việt Nam. Lê Huỳnh Đức sinh vào ngày 20/04/1972 ở Tp. Hồ Chí Minh, tuy nhiên ông lại sống và làm việc chủ yếu tại Tp. Đà Nẵng.

Những thông tin có liên quan đến tiểu sử Lê Huỳnh Đức
Đôi nét về tiểu sử Lê Huỳnh Đức
Năm 1994, khi mới bắt đầu sự nghiệp túc cầu, Lê Huỳnh Đức đã tham gia vào đội tuyển bóng đá quân khu 7. Tiếp đó, Lê Huỳnh Đức đã chuyển sang chơi bóng ở trong Câu lạc bộ Công an Tp. Hồ Chí Minh. Những năm đầu sự nghiệp ông đã được đánh giá là cầu thủ bóng đá tài năng, không lâu sau trở thành một tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam.
Thời điểm năm 1996, sau khi đã phá vỡ được kỷ lục ghi bàn thắng của Cao Cường sau 13 năm (năm 1983 – Cao Cường lập thành tích 22 bàn thắng (trong tổng số 23 trận ). Lê Huỳnh Đức cũng đã phá vỡ được kỷ lục mới lập đó là 25 bàn thắng trong tổng số 27 trận. Tiếp đó, ông chính là cầu thủ bóng đá duy nhất tham gia đủ 5 kỳ Tiger Cup liên tiếp (năm 1996, 1998, 2000, 2002, và năm 2004). Lê Huỳnh Đức cũng biết đến là người đã ghi bàn thắng nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia trong thời điểm đó.
Năm 2001, Lê Huỳnh Đức chính là cầu thủ bóng đá đầu tiên của Việt Nam chơi bóng cho một câu lạc bộ nước ngoài theo hợp đồng cho mượn với Lifan – Trung Quốc. Theo đó, Lê Huỳnh Đức cũng đã trở thành cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất của nền bóng đá Việt Nam. Ông cũng từng là Đại sứ thiện chí của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc – UNICEF ở Việt Nam.

Lê Huỳnh Đức nối tiếng trong thời trẻ

Những thông tin tại chuyên mục king.fun đăng nhập chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về tiểu sử Lê Huỳnh Đức. Ở trong những năm đầu thập kỷ 90, Lê Huỳnh Đức được biết đến là cái tên nổi như cồn của bóng đá Sài Gòn. Ở Câu lạc bộ bóng đá này Lê Huỳnh Đức chính là nhân tố quan trọng góp phần giúp cho đội tuyển Công an Tp. Hồ Chí Minh đánh đâu thắng đó ở giải A1 trên toàn quốc ở trong thời điểm đó.

Những thông tin có liên quan đến tiểu sử Lê Huỳnh Đức
Lê Huỳnh Đức nối tiếng trong thời trẻ
Lê Huỳnh Đức sở hữu chiều cao 1m78, thuộc thể hình dạng hiếm của bóng đá Việt Nam, ông đã được triệu tập tham gia vào đội tuyển quốc gia dưới thời Karl-Heinz Weigang là huấn luyện viên để tham gia vào Sea Games 18. Cũng từ đó sự kiện này Lê Huỳnh Đức đã lập ra cho mình một bản dài với danh hiệu. Trong đó điển hình đó là 3 danh hiệu Quả bóng Vàng ( vào những năm 1995, 1997, 2002). 3 Quả bóng Bạc (vào những năm 1998, 1999, 2000), 2 lần là “Vua phá lưới” trong giải VĐQG những năm 1996 – 1997.
Lê Huỳnh Đức còn chính là lớp cầu thủ đầu tiên khi có hợp đồng quảng cáo. Khi đó, ông đã làm đại diện hình ảnh cho thương hiệu Pepsi. Phillips và thậm chí còn xuất hiện trên Phim ảnh. Nổi bật nhất đó là bộ phim bom tấn ra mắt vào năm 1998 mang tên SÚT, SÚT, DZÔ.

Tổng hợp một số các thành tích của Lê Huỳnh Đức

Cầu thủ bóng đá Việt Nam duy nhất giữ được kỷ lục đã dự đủ 5 kỳ Tiger Cup liên tiếp vào những năm 1996, 1998, 2000, 2002, 2004. Lê Huỳnh Đức chính là cầu thủ bóng đá có số lần nhận giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam nhiều thứ 2 (đạt 3 lần 1995, 1997, 2002). Theo đó, ông chỉ xếp sau Phạm Thành Lương đã đạt 4 lần.
Lê Huỳnh Đức cũng đã có 3 lần giành được danh hiệu Quả bóng Bạc và 2 lần giành được danh hiệu Vua phá lưới giải VĐQG. Anh còn là cầu thủ bóng đá giữ được kỷ lục về số danh hiệu cá nhân tại Việt nam và đã có 2 lần được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động.
Phía Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc đã chọn Huỳnh Đức làm Đại sứ thiện chí tại Việt Nam bởi tầm ảnh hưởng của anh đối với thanh thiếu nhi và xã hội trong cả nước.

Lời kết

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về tiểu sử Lê Huỳnh Đức và sự nghiệp túc cầu thoe thời gian. Để khai thác thêm nhiều kiến thức có liên quan đến các cầu thủ và tin tức thể thao trong ngày thì hãy vào các chuyên trang thông tin điện tử thể thao uy tín nhất hiện nay nhé!