Nên đeo nhẫn ngón nào để hợp phong thủy hút tài lộc

Theo phong thủy, ngón tay đeo nhẫn sẽ quyết định đến vận may hoặc xui xẻo của người đeo trong cuộc sống. Vậy bạn đang có tạo ra may mắn cho mình không? Nên đeo nhẫn ngón nào? Hãy cùng all-texts.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

I. Nên đeo nhẫn ngón nào?

Trong phong thủy, mỗi ngón tay tượng trưng cho một vấn đề và có ý nghĩa riêng, không giống nhau. Vì vậy, đeo nhẫn ở ngón nào còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và ý nghĩa của chiếc nhẫn. Do đó, không thể nói ngón tay nào đeo nhẫn tốt mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.
Khi quyết định đeo nhẫn ở ngón nào, bạn cũng cần cân nhắc xem nên đeo nhẫn ở tay trái hay tay phải. Sau đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

1. Chưa kết hôn

Việc đeo nhẫn có một quy tắc đặc biệt mà hầu như ai cũng biết, nam tả nữ hữu. Tức là con trai đeo nhẫn bên tay trái và con gái đeo nhẫn bên tay phải. Nếu đeo nhẫn theo những nguyên tắc trên, bạn sẽ gặp nhiều may mắn và phú quý.

2. Đã kết hôn 

Nếu bạn đã kết hôn, bạn đeo nhẫn theo hướng ngược lại (trái hoặc phải) so với người chưa kết hôn. Điều này là do người ta tin rằng khi kết hôn, ai cũng muốn mang lại may mắn cho người bạn đời của mình. Đó cũng là một cách thể hiện tình yêu và sự tôn trọng.

II. Đeo nhẫn ngón nào là tốt nhất?

1. Đeo nhẫn ngón cái

Ngón tay cái luôn tượng trưng cho uy quyền và gia đình
 • Ngón cái là ngón tay thuộc mệnh Mộc. Ngón tay này cho bố mẹ bạn thấy rằng bạn sẽ luôn ủng hộ họ, đứng vững trên đôi chân của mình mà không cần họ quan tâm hay lo lắng.
 • Thông thường, đeo nhẫn ngón cái cho thấy bạn là người có ý chí mạnh mẽ, độc lập và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn. Cuộc sống của bạn sẽ có con đường riêng, phát triển và mở rộng. Tuy nhiên, người đeo nhẫn hơi bất ổn về tình dục.
 • Theo quan niệm của cha ông ta, ngón tay cái luôn tượng trưng cho uy quyền và gia đình. Đó là lý do tại sao các vị vua thường đeo nhẫn ở ngón tay cái. Vì vậy nếu bạn muốn tăng thêm vận may, giúp sự nghiệp thăng tiến, phát triển hơn nữa và thể hiện được uy quyền của mình thì hãy đeo nhẫn ngón cái.

2. Đeo nhẫn ngón trỏ

Đeo nhẫn ở ngón trỏ cũng có thể thay đổi vận may của bạn
 • Ngón trỏ là ngón đại diện cho người mệnh Hỏa. Chiếc nhẫn thường được đeo ở ngón này tượng trưng cho tham vọng, sức mạnh, sự sáng tạo và tự do của người đeo. Hãy đeo nhẫn vào ngón tay và bạn sẽ trở nên tự tin, mạnh mẽ và tự tin hơn. Đặc biệt, bạn sẽ cảm thấy được tiếp thêm sức mạnh và động lực để theo đuổi những gì mình muốn.
 • Đeo nhẫn ở ngón trỏ cũng có thể thay đổi vận may của bạn. Từ đó, may mắn và thành công sẽ đến sớm hơn và nâng cao địa vị xã hội của bạn. Nếu bạn là người cần giao lưu nhiều thì cũng không sao.
 • Việc bạn đeo nhẫn ở ngón trỏ cũng cần phải lựa chọn rất kỹ càng. Bạn nên chọn kiểu dáng nhẫn phức tạp hơn một chút. Điều này sẽ thể hiện sự suy nghĩ và quan tâm của bạn đối với bất cứ điều gì.
 • Tuy nhiên, đeo nhẫn ở ngón trỏ có một số điều cần lưu ý và bạn cần biết cách cân bằng cuộc sống. Lập kế hoạch và phân bổ thời gian của bạn hài hòa giữa sự nghiệp và gia đình. Nếu bạn quá tham vọng và yêu công việc của mình, bạn sẽ không có thời gian dành cho gia đình và bạn bè.

3. Đeo nhẫn ngón giữa

Đeo nhẫn ở ngón giữa còn mang ý nghĩa tích đức
 • Ngón giữa là ngón đại diện cho hành Thổ, là ngón đại diện cho mối quan hệ quý giá của bạn với gia đình và bạn bè. Bạn sẽ cảm thấy tự tin và có trách nhiệm hơn và sẽ không gặp phải xích mích hay xung đột trong mối quan hệ với bạn bè và gia đình, bởi vì bạn thường là người đối xử với họ hết lòng và được quan tâm.
 • Ngoài ra, đeo nhẫn ở ngón giữa còn mang ý nghĩa tích đức. Chọn một chiếc nhẫn ngón giữa có thể giúp bạn tuân theo các nguyên tắc và mang lại cảm giác lâu dài vững chắc hơn. Ngoài ra, chọn đeo nhẫn ở ngón giữa cũng có thể giúp bạn mang lại năng lượng tích cực cho cuộc sống.
 • Vì ngón giữa nằm ở trung tâm nên nó thường cho thấy sự hội tụ. Vì vậy, nó tập trung sức mạnh của tất cả các ngón tay khác và ngăn nó phân tán. Vì vậy, nếu bạn muốn có năng lượng tích cực trong cuộc sống và mang lại nhiều tài sản, sự phát triển và hạnh phúc cho cuộc sống của bạn, hãy đeo ngón tay giữa này.

4. Đeo nhẫn ngón áp út

Ngón út là ngón đeo nhẫn kết hôn thể hiện tình yêu vĩnh cửu
 • Ngón út là ngón tay tượng trưng cho mệnh Kim. Ngón tay này thường đại diện cho tình cảm và tình yêu của bạn dành cho bạn bè khác giới. Nó cũng cho thấy rằng bạn có nhiều hy vọng vào mối quan hệ.
 • Bạn là người năng động, theo đuổi mục tiêu rõ ràng một cách tinh tế và nguyên sơ. Đặc biệt, bạn còn là người sống rất nội tâm, luôn dành tình cảm của mình cho người khác một cách chân thành nhất, mong nhận được tình cảm của người khác.
 • Vì vậy, hầu hết mọi người trên thế giới đều lấy ngón áp út là ngón đeo nhẫn cưới, thể hiện sự gắn bó vĩnh cửu, thiêng liêng của tình nghĩa vợ chồng. Nếu bạn đã kết hôn thì câu trả lời cho câu hỏi đeo nhẫn ở ngón nào chính là ngón áp út.
 • Những người đeo nhẫn ngón út có xu hướng theo đuổi cuộc sống yên tĩnh, vui vẻ và thoải mái. Đó cũng là một cách để cho người khác thấy rằng bạn bị ràng buộc, bị chiếm hữu và không muốn có thêm bất kỳ mối quan hệ bên ngoài nào nữa.
 • Một điều cần lưu ý là nếu bạn đang độc thân và đeo một chiếc nhẫn trên ngón tay nghĩa là bạn đang có một mối quan hệ tồi tệ, bạn luôn phải đối mặt với sự cô đơn. Vì vậy, để thúc đẩy sự nghiệp và tình duyên phát triển hơn nữa, tốt nhất bạn nên chọn nhẫn cưới đơn giản và khác biệt.

5. Đeo nhẫn ngón út

Những người đeo ngón tay út có xu hướng hướng ngoại
 • Ngón út là ngón của mệnh Thủy. Những người đeo ngón tay út có xu hướng hướng ngoại hơn. Họ có kỹ năng giao tiếp tốt và có thể tạo ra bầu không khí hào hứng trong cuộc trò chuyện. Đặc biệt, chúng còn có khả năng gắn kết mọi người lại với nhau. Vì vậy, họ cũng là người có địa vị, được nhiều người yêu mến. Nhưng có một sự thật thú vị là những người đeo nhẫn màu hồng thường có xu hướng độc thân.
 • Đeo nhẫn ở ngón út tượng trưng cho trí tuệ. Nó cũng là một ngón tay dùng để chỉ hướng cho người khác. Vì vậy, nó cho thấy bạn là một người đáng tin cậy.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết nên đeo nhẫn ngón nào là phù hợp mang lại may mắn và tài lộc cho bản thân. Thường xuyên truy cập vào trang để cập nhật thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác nhé!